Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Kết Thúc Mỗi Chương Trình Event

Ngay sau khi sự kiện mỗi chương trình event kết thúc, cả Ekip sẽ lập tức thở phào nhẹ nhõm. Những muốn được nghỉ ngơi hay nghĩ ngay đến các kế hoạch sắp tới hoặc các dự án quan trọng tiếp theo. Thực ra, liệu đây có phải là việc nên làm nếu không muốn sự kiện của bạn sớm nhanh chóng rơi vào quên lãng? Qua đây Ekip Xoo Event chia sẻ cùng quý công ty event và doanh nghiệp cộng tác sau mỗi khi sự kiện kết thúc thì các công việc cần làm sẽ bao gồm những gì!

chương trình event
Sau mỗi sự kiện, luôn có nhiều việc cần phải làm

 

Bạn thường làm gì ngay khi một chương trình Event kết thúc?

Câu hỏi đầu tiên mà Xoo Event đặt ra là: Bạn thường làm gì đầu tiên ngay sau khi mỗi chương trình Event kết thúc?

  1. Thở phào nhẹ nhõm và chuẩn bị lên kế hoạch cho sự kiện dự án sắp tới?
  2. Chuyển ngay sang thực hiện các dự án khác?
  3. Phân tích thành công của sự kiện và thực hiện các hoạt động khác sau sự kiện?
  4. Tìm một nơi để nghỉ ngơi, xả stress
  5. Review lại tất cả các diễn biến từ khâu chuẩn bị – chạy chương trình – hoàn thành nhiệm vụ 

Có lẽ là đại đa số các event planner sẽ chọn những câu trả lời A hoặc B. Họ sẽ quên mất rằng sau sự kiện cũng có rất nhiều việc cần làm. Mục đích là để tăng thêm danh tiếng cho sự kiện. Cũng như rút kinh nghiệm cho những lần sau. Vì thế khi lên kế hoạch cho bất cứ sự kiện nào, event planner cũng đừng quên thêm và phần checklist các công việc sau:

chương trình event
Chọn lọc hình ảnh và Edit video là một trong công việc quan trọng cần làm ngay sau khi kết thúc mỗi sự kiện

Checklist các công việc cần làm sau khi chương trình Event kết thúc

1. Chọn lọc hình ảnh nổi bật của sự kiện

Hình ảnh được dùng làm nguyên liệu truyền thông sau sự kiện và cho năm tiếp theo. Hoặc dùng để quảng bá những sự kiện tương tự như Ekip Xoo Event hay làm sau khi kết thúc mỗi dự án. Ngay khi sự kiện vừa kết thúc và vẫn là chủ đề bàn tán của dân tình. Hãy tìm gặp nhiếp ảnh sự kiện ngay lập tức để chọn lọc các hình ảnh đẹp. Tung ra khi câu chuyện vẫn đang nóng hổi. Vì đây là dịp để lan tỏa độ nóng cũng như sức hút của truyền thông.

2. Thực hiện Edit video sau chương trình event

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hình ảnh, video sau sự kiện cũng góp phần tăng tương tác của khán giả với sự kiện đó. Đặc biệt, video giúp những người không có cơ hội đến sự kiện được xem lại những gì đã diễn ra một cách sống động nhất. Cũng như truyền cảm hứng cho cả những sự kiện diễn ra tiếp sau đó.

3. Truyền thông sau chương trình event

Truyền thông sau sự kiện nắm vai trò quan trọng không kém phần trước sự kiện. Bởi đây là lúc nhắc lại cho khán giả những điều tuyệt vời vừa xảy ra trong sự kiện của bạn. Tạo hứng thú cho cả những người không tham dự và để tiếp cận những khán giả tiềm năng trong tương lai. Sử dụng tất cả công cụ truyền thông có sẵn. Như các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, website, zalo… Và các ứng dụng mạng xã hội khác. Hoặc Xoo Event gửi bài cho báo chí, các trang chuyên ngành sự kiện khác. Bên cạnh đó, lựa chọn một vài cụm từ có tính gợi nhớ đến sự kiện cũng là một cách truyền thông hiệu quả.

chương trình event
Lấy ý kiến của khán giả và review với khách hàng tất tần tật từ khâu đầu đến kết thúc sự kiện là việc quan trọng cần làm

4. Lấy ý kiến khách hàng và khán giả tham dự

Đừng ngại ngần xin feedback và cảm nhận của khán giả – của khách hàng, khách tham dự về sự kiện của doanh nghiệp tổ chức bạn. Thậm chí, ghi nhận cả các suy nghĩ của nhà tài trợ, các bên đồng tổ chức khác sẽ giúp cho việc tổ chức các sự kiện sau đó chu đáo và hài lòng hơn. Tuy nhiên, để lấy được các phản hồi có tính xây dựng, cần lựa chọn phương pháp hợp lý và không gây phiền toái cho người được hỏi.

5. Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và hoàn trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư

Đây là một công việc trông có vẻ hết sức bình thường. Tuy nhiên, Xoo Event nhận thấy nó là một việc làm quan trọng. Chủ đầu tư hay doanh nghiệp thuê công ty tổ chức sự kiện của bạn thực hiện chương trình cho họ. Bởi vì ban đầu khi nhận mặt bằng được bàn giao thì rất sạch sẽ và chỉn chu. Tuy nhiên sau chương trình event thì mặt bằng được trả lại thì: toàn là rác, sàn mặt bằng bị trầy xước, trần nhà móp méo hay bức tường đầy bẩn… Đây là một trong những lý do mà doanh nghiệp đánh giá sự không chuyên nghiêp của các công ty event. Vì không phải chuẩn bị tốt, chạy chương trình ok thì mọi thứ hoàn hảo nhé!

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Họp team review các lỗi và các việc đã làm được là công việc ma Xoo hay làm ngay sau khi kết thúc môi dự án của sự kiện

6. Họp Team và Rút kinh nghiệm cho những event tiếp theo

Việc cuối cùng chính là ngồi lại với toàn team chạy sự kiện. Để rút ra những kinh nghiệm xương máu cho những lần tiếp. Việc này không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Nhưng lại hết sức cần thiết nếu muốn tiến bộ hơn qua từng chương trình event.

P/s: Vì ngành sự kiện phần lớn vận hành theo sức lực và chất xám của con người. Nên việc sai sót trong mỗi sự kiện là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sự cẩn thận mà Công ty Tổ chức Sự kiện Đà Nẵng Xoo Event hay làm là review lại tất tần tật các công việc từ khâu chuẩn bị – setup – vận hành – chạy chương trình. Tuân theo quy trình chuẩn của chúng tôi. Nếu sai sót thì có thể biết được khâu nào làm sai. Và vai trò trách nhiệm của từng khâu cũng là mắt xích quan trọng của từng dự án. Vì đã là sự kiện thì tất các các dự án lớn nhỏ đều quan trọng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0983885864Facebook MessengerZalo: 0983885864