Army Games 2021 Chính thức Khai mạc tại Nga – Niềm Tự hào Việt Nam

Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2021) diễn ra từ 17 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam) tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, nước chủ nhà Liên bang Nga. Ngay sau lễ khai mạc, Đội tuyển Xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên. Dự kiến từ 19 giờ cùng ngày.

Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2021 và Diễn đàn Kỹ thuật quân sự Army 2021 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 23/8/2021 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, nước chủ nhà Liên bang Nga. Đây là sự kiện thể thao quân sự có quy mô lớn nhất trong lịch sử. Khởi tranh trong 2 tuần. Dự kiến kết thúc ngày 4/9/2021.

Cùng Xoo Event tìm hiểu sự kiện tầm cỡ này nhé!

Lần thứ 4 Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Army Games

army games 2021
Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Army Games 2021 với niềm tự hào lần thứ 4

Việt Nam tranh tài ở 15 nội dung thi đấu. Trong đó, có 5 đội tuyển lần đầu tham dự ở các nội dung:

 • Cúp biển;
 • Kinh tuyến;
 • Đội quân Văn hóa;
 • Xạ thủ chiến thuật;
 • Thợ quân khí giỏi.

Tham dự lễ khai mạc có:

 • Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin;
 • Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu;
 • Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov;
 • Bộ trưởng Công thương Denis Manturov;
 • Đại diện ban lãnh đạo Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu ấn tượng tại lễ khai mạc Army Games 2021

Theo báo Quân đội Nhân dân, Diễn đàn Army 2021 sẽ có sự tham gia của 1.500 tổ chức doanh nghiệp quốc phòng. Với:

 • Khoảng 28.000 trang thiết bị quân sự;
 • Khoảng 700 loại vũ khí, khí tài quân sự hiện đại.

Được trình diễn dưới dạng mô hình tĩnh hoặc động. Diễn đàn Army 2020 cũng có màn trình diễn các loại vũ khí, trang bị thiết quân sự hàng đầu của Nga.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, sẽ có đại diện đến từ 92 quốc gia. Trong đó có 18 đoàn đại biểu quân sự cấp cao các nước. Dự các hoạt động tại Diễn đàn Army 2020.

Army Games 2020 sẽ diễn ra trong 2 tuần với 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia. Các đội tuyển tranh tài tại 30 nội dung thi đấu.

Đội tuyển quân sự Việt Nam tham dự Army Games với 11 nội dung. Nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, hạng mục xe tăng hành tiến tại Tank Biathlon là sự kiện được mong chờ nhất.

Tại Tank Biathlon 2019, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết bảng 2.

Sau lễ khai mạc sẽ là cuộc đua Tank Biathlon đầu tiên. Giữa các đội có thứ hạng cao nhất tại Tank Biathlon 2019. Đội xe tăng Việt Nam dự kiến bắt đầu tranh tài vào ngày 24/8.

Army Games ngày càng nhận được sự quan tâm ở cả Nga và nước ngoài

army games 2021
Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Nga, đã chủ trì buổi họp

Đại tướng Gerasimov cho biết, hai sự kiện trên sẽ chính thức khai mạc ngày 23-8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của Công viên Patriot (Yêu nước) ở ngoại ô Moscow. Công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã gần như hoàn tất. Army Games ngày càng nhận được sự quan tâm ở cả Nga và nước ngoài. Điều này được khẳng định qua số lượng đội tham gia tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào Army Games 2021. Trong đó có 3 cuộc thi mới. Năm nay, vị trí địa lý của các quốc gia đồng tổ chức đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Các cuộc thi được tổ chức ở 10 nước và lần đầu tiên diễn ra tại Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia.

Army Games lần thứ VII năm nay có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người. Hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự. Năm nay, lần đầu tiên quân nhân lực lượng vũ trang các nước Brazil, Burkina Faso, Cyprus, Malaysia, Cameroon và Vương quốc Eswatini tham gia Hội thao. Lễ bế mạc Hội thao và trao cúp chính cho quốc gia chiến thắng sẽ diễn ra ngày 4-9 sau trận chung kết Tank Biathlon.

Video tổng quan về Lễ khai mạc Army Games 2021 tại Nga

Tại triển lãm tĩnh, Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu 342 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự. Và triển lãm động là 275 đơn vị sản phẩm. Năm nay, trong khuôn khổ Năm Khoa học và Công nghệ của Nga, tại Diễn đàn sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới. Trong số này có cụm chuyên đề mới kết hợp các triển lãm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện tử và công nghệ thông tin.

Diễn đàn sẽ có khu vực trưng bày về công nghệ đổi mới quân sự “ERA”, khu vực triển lãm “Ngày đổi mới của Bộ Quốc phòng Nga”, Khu vực triển lãm “Đa dạng hóa Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga” và lần đầu tiên có khu vực triển lãm “Bắc Cực”, trưng bày các mẫu thiết bị hứa hẹn được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cực thấp.

Với các đại biểu nước ngoài, Diễn đàn dành một khu vực để giới thiệu các vũ khí và thiết bị xuất khẩu. Khu gian hàng của các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp – quân sự Nga sẽ tổ chức triển lãm quốc tế “Sản phẩm của các doanh nghiệp hàng đầu thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Công nghệ & Truyền thông Xoo

GPKD: 0401929864, ngày cấp: 10/10/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng.
Địa chỉ: 08 Trần Lựu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại: 0984 77 11 44 hoặc 0902 835 110 (Mr Ken)
Email: event@xoo.vn
Website:www.xooevent.comwww.eventdanang.comwww.tochucsukien.pro.vn - www.sukienhoian.com

Sự kiện Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0983885864Facebook MessengerZalo: 0983885864